Menu
KHỬ MÙI DIỆT KHUẨN XE Ô TÔ
XE THÔNG THOÁNG SAU 2H
Hotline: 0909.582.386 0981.582.386

Địa chỉ: Số 19 ngách 178/5 Tây sơn, Đống đa, Hà Nội

KHỬ MÙI OTOFUN (OFFB)

Kết quả: 5/5 - (29 phiếu bầu)

Khử mùi ô tô Otofun (OFFB)
 

Nguyên nhân gây mùi trên ô tô


Ô tô là loại phương tiện ngày càng phổ biến trong công việc di chuyển ngày càng dài và tần suất ngày càng cao trong xã hội ngày nay. Thị trường ô tô này càng rộng mở là cơ hội để mọi người có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nếu đã sở hữu cho mình chiếc xe riêng, chắc hẳn ai cũng gặp phải trường hợp khó chịu do mùi xe gây nên. Hiện tượng xuất hiện mùi trong ô tô là hiện tượng hết sức bình thường mà không ai có thể tránh khỏi.
Có thể nói, tình trạng xuất hiện mùi trong xe ô tô là hệ quả của việc sử dụng ô tô một thời gian mà không biết cách khử mùi xe. Mùi trên xe hơi được phân biệt thành nhiều loại khác nhau, mà mỗi loại ấy xuất phát từ những tác nhân cụ thể. Đó có thể là những mùi xuất phát từ trong xe hoặc từ bên ngoài xe ô tô. Sau khi tham khảo thực tế từ các diễn đàn, đặc biệt là từ diễn đàn lớn Otofun (OFFB), chúng tôi tổng hợp lại một số nguyên nhân và phân tích chúng để các bạn tiện tìm hiểu.

Mùi hôi xuất phát từ bên ngoài xe ô tô

Có nhiều nguyên nhân xuất phát từ bên ngoài xe nhưng điều này đang nhắc nhở bạn rằng xe của bạn cần được kiểm tra và chăm sóc.

 

Mùi xe xuất phát từ khoang máy ô tô

 

Những chiếc ô tô vốn được thiết kế với khoang máy không kín. Điều này có nghĩa là quá trình tạo mùi hôi cho xe sẽ được thúc đẩy ngày càng nhanh hơn do tác động từ không khí, từ độ ẩm bên ngoài với bụi bẩn và dầu mỡ bám lâu ngày trong động cơ. Khi bạn phát hiện nguyên nhân gây mùi đến từ động cơ bên ngoài xe thì hãy nhanh chóng tìm đến những cơ sở bảo dưỡng xe uy tín để xử lý.
Trong quá trình sử dụng xe, bạn hãy dành thời gian để vệ sinh khu vực ngoài xe để tránh bụi bẩn và tránh khả năng khiến động cơ bị rút ngắn tuổi thọ.

Mùi hôi xuất phát từ bên trong xe ô tô

Nếu nói về nguyên nhân gây mùi ô tô thì những tác nhân gây mùi chủ yếu là từ bên trong xe bạn. Nói cách khác, có vô vàn nguyên nhân xuất phát từ trong xe, một số nguyên nhân chủ yếu được tổng hợp lại dưới đây như sau:

 

Mùi hôi trong xe ô tô

 

Mùi xe đến từ sự tác động của con người

 

Con người và những thói quen của con người có ảnh hưởng rất lớn đến xe của chính mình. Người ta có câu: “Của bền tại người” quả không sai, tuổi thọ và chất lượng của xe phụ thuộc vào cách sử dụng của con người.


Một trong những nguyên nhân gây nên mùi khó chịu trên ô tô là từ mùi thuốc lá.

Hầu hết với các quý ông, việc sử dụng thuốc lá và mang theo bên mình những bao thuốc lá vô cùng phổ biến. Đó là thói quen khó bỏ của các quý ông, nhưng nó đồng thời cũng khiến xe của các quý ông thật khó chịu và ngột ngạt. Thuốc lá có mùi bám lâu và dễ dàng để bám vào mọi chất liệu. Đối với những chất liệu da hay vải từ nội thất xe càng khiến mùi thuốc lá lưu lại lâu hơn. Như vậy, thay vì mang bên mình thuốc lá thì các quý ông hãy mang theo những sản phẩm khử mùi và tạo mùi cho xe của mình.


Một số loại mùi khó chịu từ thứ ăn được mang lên ô tô

Thông thường, chúng ta có thói quen mang đồ ăn lên xe ô tô nhưng thói quen ấy vô hình chung đã khiến mùi trong ô tô xuất hiện. Một số loại đồ ăn, thực phẩm nặng mùi mà nên tránh mang lên xe hoặc khi mang lên xe cần bịt bọc kín đáo mà được các thành viên trên Otofun đề cập tới bao gồm: sầu riêng, hải sản, xôi xéo, bánh mì kẹp,…
Đối với thức ăn, ăn trên xe khiến những mẩu vụn thứ ăn rơi lên xe và khiến xe không những có mùi mà còn có thể bị nhiễm khuẩn. Còn hải sản khi mang lên xe có thể khiến đá và nước từ hải sản tràn ra, ngoai mùi tanh hôi thì việc vệ sinh lại xe vô cùng khó khăn. Lúc này, điều bạn nên làm là mau chóng vệ sinh xe để mùi bay đi nhanh nhất.

 

Mùi xe xuất phát từ nội thất trong xe


Mùi xe ô tô từ hệ thống điều hòa máy lạnh trong xe

Hệ thống điều hòa trong xe là nguồn dễ gây ra mùi cho xe vì những bụi bẩn có trong xe có thể hòa cùng gió và hơi ẩm từ hệ thống điều hòa là làm xe có mùi.
Mùi xe ô tô mới là một trong những nguyên nhân gây nên khó chịu cho người ngồi trên xe
Khi mới mua xe, mùi từ nilon, mùi chất liệu từ ghế và thiết bị trộn lẫn với nhau tạo thành mùi nôn nao và bám lâu trên xe. Một vài lời khuyên cho rằng chỉ cần mở cửa xe thường xuyên thì trong vòng một tháng, xe sẽ bay mùi. Nhưng điều này không hoàn toàn chính xác vì mùi xe mới là loại mùi bám khá lâu nhưng mùi của nó dễ bị át bởi mùi hương khác. Bạn chỉ cần sử dụng những sản phẩm khử mùi phù hợp là có thể sử dụng mà không phải chụ đựng nó suốt một tháng.

Tác hại của mùi trên ô tô

 

Nếu đã phát hiện ra mùi hôi từ xe hơi của mình mà các bạn không nhanh chóng xử lý chúng thì sẽ để lại hậu quả không tốt đến sức khỏe của con người và xe của chính bạn.
Đối với con người, hiện tượng say xe sẽ xuất hiện và trở nên trầm trọng hơn ngay cả khi bạn đi trên chiếc xe khác không còn mùi nữa. Không những thế, những bệnh về đường hô hấp cũng khiến bạn phải lo lắng và quan tâm. Hệ hô hấp của con người khá nhạy cảm, nếu ta không khử mùi ô tô thì bệnh về đường hô hấp sẽ xuất hiện và trở nên nghiêm trọng.
Đối với xe, nếu mùi khó chịu từ xe không được xử lý kịp thời thì xe sẽ hư hại, đầu tiên từ hệ thống điều hòa. Hệ thống điều hòa hay từ mọi mọi ngóc ngách trong xe chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được. Tại các gầm xe, ghế xe, cốp xe khi để những thứ đồ dễ lây lan, ám mùi thì cũng rất dễ bị nhiễm khuẩn cho xe.
Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ tổn hợp giúp bạn các cách xử lý khi ô tô xuất hiện mùi.

Giải pháp trong việc khử mùi xe hơi

 

Khi bàn về các giải pháp khử mùi xe hơi, chúng tôi đã tìm hiểu từ cộng đồng Otofun (OFFB) cùng những giải pháp được đề xuất.

Bước 1: Tìm nguyên nhân gây ra mùi trên ô tô

Để bắt đầu quá trình khử mùi xe hơi, bước đầu tiên là bạn cần tìm ra nguồn gây mùi trên xe. Hãy kiểm tra thật kỹ từ trong đến ngoài để nắm bắt được nguyên nhân gây nên mùi nằm ở vị trí nào trên xe. Nếu nguyên nhân xuất phát từ bên ngoài thì bạn hãy mau chóng mang xe yêu của mình đi kiểm tra và sửa chữa. Nếu nằm ở vị trí nào đó trong xe thì chắc hẳn là hãy mau chóng dọn dẹp thôi.

Bước 2: Các bước khử mùi xe hơi với nguyên nhân xuất phát từ trong xe

Sau khi kiểm tra, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ chuyên dụng cho việc vệ sinh xe sau đây:

  • Vòi xịt nước
  • Bàn chải
  • Găng tay chuyên dụng
  • Chất tẩy rửa
  •  Sản phẩm khử mùi

Tiến hành vệ sinh khử mùi xe, ta nên tháo toàn bộ chi tiết có thể tháo trên xe để việc tẩy rửa và khử trùng xe dễ dàng hơn. Tiếp đó, bạn nên nhớ gỡ các ga trải xe và mang chúng đi giặt. Ga trải xe nên được giặt thường xuyên vì nó tiếp xúc với nhiều hàng hóa, đồ đạc có thể gây khuẩn và lan sang các thiết bị khác.

Tiếp đó, bạn hãy sử dụng các sản phẩm tẩy rửa và thiết bị tẩy rửa để rửa xe. Chú ý những bộ phận cần tránh nước.

Sau khi đã rửa sạch xe, các bạn để cho xe khô, mở hết mọi cửa xe để xe được không thoáng. Sau khi xe hoàn toàn thông thoáng, hãy sử dụng các sản phẩm khử mùi, hút ẩm để tạo mùi hương cho xe. Nếu cần thiết, sử dụng máy xông khử mùi cũng là một cách để khử mùi triệt để.

Một số sản phẩm khử mùi


Giới thiệu sản phẩm mới Nanoto – được cộng đồng Otofun (OFFB) tin dùng

 

Viên nén khử mùi Nanoto

 

Nói đến cộng đồng Otofun (OFFB), ta biết đến một diễn đàn lớn chuyên bàn luận về các vấn đề của ô tô, bao gồm cả việc khử mùi ô tô. Họ thường đề cập đến một sản phẩm là Nanoto - một loại sản phẩm khử mùi dạng viên nén với công nghệ Nano bạc. Đây là sản phẩm tiền thân của Nanocar nhưng mới đây nó được ra mắt dưới sự thay đổi lớn và được cải biến nhiều hơn. Ta có thể hiểu là, Nanoto hiện nay không chỉ có sự bổ sung về mùi hương (ngoài hương hương bạc hà thì hương sả chanh cũng là lựa chọn hợp lý) mà có còn có sự thay đổi trong khâu đóng gói nhằm giúp sản phẩm giữ lại được mùi thơm lâu hơn, sử dụng được từ hai đến ba tháng.

 

Viên nén Nanoto cùng logo OFFB

 

Ngoài ra, Nanoto cũng khá nổi tiếng trong việc khử khuẩn ô tô, là sản phẩm được phát hành bởi nhóm Otofun (OFFB). Đó là một chế phẩm từ sinh học nên việc khử khuẩn ô tô được nó phát huy vô cùng tuyệt vời. Viên nén tiện lợi và hiệu quả cao hơn trong viêc khử mùi. Bạn không phải quá lo lắng Nanoto sẽ bị đổ ra xe khi có va chạm mạnh. Hơn nữa, Nanoto là sản phẩm đã qua kiểm định của viện Pasteur và Trung tâm kiểm định Trung ương 3, người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn của nó, phù hợp với mọi lứa tuổi từ người lớn đến trẻ nhỏ. Thành phần trong Nanoto là các tinh dầu từ thiên nhiên cùng Nano bạc và các thành phần tự nhiên khác. Với công nghệ Nano khuếch tán, Nanoto có thể diệt mọi vi khuẩn trong xe hơi và các không gian kín, bảo vệ hơi thở của bạn khi gặp những tác nhân gây mùi khó chịu, bao gồm cả cảm giác khó chịu do say xe và những vi khuẩn gây bệnh. Theo kiểm định, Nanoto có thể diệt 99,99% các loại vi khuẩn như S.auseus, E.coli, P.aerugunosa,…làm cho mứa độ an toàn lên đến tuyệt đối.

 


Giấy tờ kiểm định Nanoto

 

Theo một bài đăng trong diễn đàn Tinhte.vn, nhiều người sau khi sử dụng sản phẩm khử mùi Nanoto trong vòng một tuần đã đưa vê phản hồi tích cực. Khi sử dụng Nanoto, cảm giác không khí trong xe mát lạnh hơn trong sạch hơn, dù mới đầu hơi nồng nhưng khi mở điều hòa sẽ cảm thấy dễ chịu. Có thể nói, Nanoto là sản phẩm đã được cải tiến để phù hợp và tối ưu hơn với việc khử khuẩn và khử mùi xe hơi dành cho các quý bạn, được cộng đồng Otofun (OFFB) tin tưởng sử dụng.

 

Túi hạt cà phê treo xe khử mùi

 

Cà phê không chỉ là thức uống phổ biến khắp thế giới mà nó còn được biết đến với công dụng khử mùi, đặc biệt có tác dụng với khử mùi xe hơi. Giống với những quy trình đầu tiên trong khâu chọn lọc cà phê để chế biến thành đồ uống, cà phê chọn lọc cho khử mùi cũng ưu tiên chọn những hạt cà phê đều nhất, đẹp nhất. Qúa trình rang cà phê cũng là một quá trình đòi hỏi sự cẩn thận. Người ta rang cà phê đến cái độ nó vừa chín, sao cho mùi cà phê đạt đến hiệu quả tối đa trong công tác khử mùi xe hơi.
Sau khi mọi khâu chuẩn bị hoàn thành, những hạt cà phê sẽ được cho vào túi mỏng và treo trong xe. Hiệu quả khử mùi ô tô của túi hạt cà phê này luôn được anh em trong cộng đồng Otofun (OFFB) nhắc tới.

 

Túi hạt cafe khử mùi

 

Tinh dầu treo xe khử mùi

 

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì khi nhắc tới tinh dầu. Những tinh hoa của thiên nhiên, cây cỏ đều thuộc về tinh dầu. Ngoài công dụng làm đẹp và chữa bệnh, các loại tinh dầu còn được sử dụng để tạo mùi hương trong phòng ngủ, phòng họp,... đến giờ ta biết thêm một công dụng nữa của nó là để khử mùi, đặc biệt là mùi ô tô.

 

Tinh dầu khử mùi xe hơi

 

Bàn về khử mùi ô tô bằng tinh dầu, mọi người thường sử dụng những loại mùi hương phổ biến như: hương bạc hà, hương cà phê, hương bưởi, hương sả chanh, hương quế,…Những mùi hương này được chọn lựa từ các loại cây thành phần của nó và chiết suất thành tinh dầu. Hương thơm của chúng đều vô vùng phù hợp với không gian xe cũng như người ngồi trên xe. Nếu ta lo lắng bị say xe, nôn nao khi đi xe thì những tinh dầu này là giải pháp của bạn.

 

Dung dịch khử mùi xe hơi Nanocar

 

Nếu bạn đã quá quen thuộc với việc khử mùi ô tô bằng các phương pháp truyền thống như sử dụng dứa chín để trong xe, sử dụng lá nếp thơm,… thì bạn nên thử đổi sang sử dụng các sản phẩm khử mùi khác cho ô tô của mình.

 

Dung dịch khử mùi Nanocar

 

Ngoài việc sử dụng túi hạt cà phê, tinh dầu thì Nanocar cũng là một sản phẩm ưa chuộng. Nanocar là sản phẩm khử mùi thiết kế dưới dạng chai xịt, có tác dụng tạo hương trong mọi không gian ô tô. Bên cạnh đó, việc khử khuẩn trong ô tô cũng được Nanocar đảm nhiệm. Nanoto được kết hợp từ các loại tinh dầu với Nano bạc khuếch tán, diệt trừ được những vi khuẩn mà mắt thường khó có thể nhìn thấy. Sản phẩm đã được kiểm định và được phép đưa vào lưu thông. Trong thời gian ngắn, Nanocar đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường khử mùi xe hơi.

 

Máy xông hơi khử mùi

 

Máy xông hơi khử mùi cũng là một trong những sản phẩm khử mùi nhưng nó khác sản phẩm khác vì máy xông khử mùi là sản phẩm của công nghệ. Cơ chế sử dụng của nó kết hợp với tinh dầu hoặc dung dịch khử mùi Nanocar để có thể khuếch tán tinh chất của tinh dầu và Nanocar. Từ đó, không gian xe sẽ thoáng hơn, làm xe khử khuẩn dễ dàng hơn và bao trùm khắp cả không gian xe.
Nếu nói các sản phẩm khử mùi trực tiếp như tinh dầu, túi hạt cafe hay Nanocar thiên về khử mùi thì máy xông sương khử mùi thiên về khử khuẩn. Những nơi khó tới nhất trên ô tô đều được hơi sương tinh dầu từ máy xử lý một cách nhanh chóng. Như vậy, kể cả mùi hôi khó chịu như mùi hải sản hay mùi sầu riêng có khó chữa thế nào thì máy phun sương khử mùi sẽ giải quyết được tất cả.
 

Kết luận

Trên đây là những trình tự dành cho quá trình khử mùi xe hơi mà chúng tôi đã tổng hợp được qua thông tin từ diễn đàn Otofun (OFFB). Theo cách này, xe ô tô của bạn luôn đảm bảo được sạch sẽ và thơm mát, tránh xa những khả năng bệnh tật do mùi xe gây ra.

Thông tin liên hệ

KHỬ MÙI XE HƠI

Hotline & Zalo: 0909.582.386

Địa chỉ: số 19 ngách 178/5 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: http://khumuixehoi.com

Email: vinalike.vn@gmail.com

Chat với chúng tôi